Tiến lên – Hướng dẫn cách nhớ bài khi chơi đơn giản

Bài tiến lên chắc đến này đã không còn quá xa lạ đối với các anh em cược thủ, được biết đây chính là trò chơi đã xuất hiện thời điểm khá lâu trước. Chính vì vậy để giúp cho anh em có thể có được các ván đánh đặc sắc hay nước đi chuẩn thì thật sự rất cần đến việc nhớ những quân bài. Thế thì các người chơi nên làm gì để có thể nhớ được khi chơi bài tiến lên, bài viết sau đây sẽ chia sẻ các mẹo hay. 

Phải nắm rõ mọi nguyên tắc để nhớ bài tiến lên dễ dàng

Đối với bất cứ ai có đam mê đối với trò chơi tiến lên dù miền Nam hoặc miền Bắc, chắc hẳn trong lòng ai cũng đều muốn được trăm trận trăm thắng. Có khá người cho rằng trò chơi này chính là chơi đỏ đen, tuy nhiên lại không phải hoàn toàn như vậy. Khi bạn có chiến thuật, với cách đánh kèm theo khả năng nhớ bài thì chắc chắn sẽ không còn đơn giản là đỏ đen. Để thực hiện phương pháp nhớ trò chơi tiến lên một cách đơn giản nhất hãy xem qua các điều sau.

Tiến lên rất hấp dẫn các game thủ

Hiểu thật rõ quy tắc lúc chơi bài

Nếu trong quá trình tham gia vào trận bài mà muốn thành người chiến thắng về đầu tiên thì điều đầu tiên quan trọng nhất đó là phải nắm tật rõ những quy tắc trong lúc chơi bài. Đây được xem một điều kiện cần cũng như đủ vì ngoài nhớ lá bài thì quy luật còn phải nhớ lâu. 

Với mọi trường hợp chơi mà bạn không hiểu, không thể nắm rõ được mọi quy tắc để chơi thì bạn hoàn toàn bị mất đi phần tự tin, không thể biết được chính xác nước đi của mình đúng hay sai. Để cho ván bài được nhanh kết thúc và bạn có được chiến thắng thì nên vận dụng mọi cơ hội cùng với chiến thuật.  

Chơi tiến lên nên nhớ bài

Chắc chắn bạn phải là một người tham gia chơi tiến lên nhiều mới có thể có kinh nghiệm trong việc nhớ bài một cách chính xác và theo thông thường có 2 cách để người chơi nhớ bài: 

Cách 1: Người chơi có thể dùng cách nhớ những lá bài mà ngay trong ván mình đã từng đánh nhằm dễ dàng xác định được các nước để đi phù hợp tiếp theo. Nhưng để giúp mọi người vận dụng được chính xác cách này thì buộc người đó phải ghi nhớ tất cả những lá bài mình từng đánh. Một bí quyết nhỏ cho dành cho mọi người để nhớ chính là nhớ từ quân lớn đến nhỏ.  

Cách 2: Người chơi tiến lên có thể thực hiện cách nhớ bài từng đối thủ, tuy nhiên việc để nhớ được mọi lá bài của từng đối thủ rất khó dễ bị nhầm lẫn các thông tin. Đôi khi có thể khiến người chơi không thể nào tập trung kỹ vào ván bài được. Chính như vậy mà bạn chỉ cần tập trung thuộc các lá bài từ đối thủ tại thời điểm họ xèo lúc gần dừng ván chơi. 

Nhưng việc bạn có thể thực hiện ghi nhớ các quân bài đặc biệt sẽ giúp cho những người chơi có thể giảm được tối đa khả năng bị chặn heo hoặc bắt bài. Qua đó có thể tính toán chính xác được cho mình một nước đi hoàn hảo nhất cũng như giúp bạn có cơ hội chiến thắng khá cao.

Hướng dẫn cách nhớ bài tiến lên siêu hay từ các cao thủ

Không để các người đọc phải chờ đợi bí quyết để nhớ bài lâu tại phần viết này sẽ giúp cho các bạn những mẹo hay để áp dụng trong lúc nhớ  tiến lên chính xác nhất. 

Nhớ theo thứ tự lá bài

Đồi với mẹo này người chơi có thể thực hiện cách nhớ dựa vào thứ tự bài đếm từ quân bài thấp nhất đến lá bài quân cao nhất. Đối với cách nhớ mỗi cây bài tiến lên tuy có vài người sẽ khó khăn vì dễ bị loạn khi chơi, nhung khi nhớ với cách logic phù hợp. Đồng thời kết hợp thêm với chiến thuật thì đảm bảo quá trình chơi sẽ có ngay lối chơi vô cùng đúng đắn và thắng lớn.

Nhớ bài dựa vào màu hoặc chất

Khi thực hiện so sánh giữa bài tiến lên của miền Bắc thì ta có thể thấy bài tiến lên tại miền nam có lối chơi dễ chơi hơn về cả trong cách đánh hay luật chơi. Khi nói đến cơ hội để dành chiến thắng từ người chơi thì đối với bài tiến lên tại miền Nam luôn dễ thắng hơn.

Còn đối với trò chơi bài tiến lên miền Bắc thì phải buộc bạn phải chặn đi các quân bài cùng màu hoặc cùng chất với nhau. Vì vậy mà lúc nhớ bài thì bắt buộc ở bạn cần nhớ rõ mọi lá bài chính mình với cả bài của đối thủ.

Mọi luật chơi tiến lên đều phải ghi nhớ rõ
Mọi luật chơi tiến lên đều phải ghi nhớ rõ

Nhớ quân bài các ván trước

Một trong số chiến thuật nhớ bài tiến lên được khá ít anh em biết và sử dụng, tuy nhiên đối với cách chơi đặc biệt nay lại khá hay và áp dụng tốt. Chính là bạn nên cố gắng nhớ thực hiện nhớ càng nhiều lá bài ván trước thì càng tốt. Khi bước đến ván tiếp theo này thì khả năng xác suất sở hữu lại các quân bài sẽ tương đối thấp. Do đó mà bạn cần có các chiến thuật tiến lên hoặc bước đi chính xác hơn để có thể biết rõ phần được xác suất cầm quân từ những đối phương.

Nhớ quân bài mà đối thủ đã đánh xuống

Việc ghi nhớ bài chính xác từ bài đối thủ đã ra thì có khả năng quyết định được tỉ lệ ván bài thắng thua. Bạn biết rằng cơ hội từng người chơi được tăng cao gấp đôi nếu như người chơi có thể nhớ toàn bộ các lá bài từ đối thủ đã đánh ra. Kèm theo nhớ các lá bài mình đánh với các lá bài mình còn thì dễ dáng đoán được những lá còn lại trên tay đối phương để người chơi có cách đi đúng. 

Nhớ quân bài heo

Ngay tại quân bài heo ở trong bài tiến lên với kí hiệu dành cho con số 2, có thể thấy đây chính là một quân bài có giá trị lớn nhất dường như có thể chặn toàn bộ các lá bài lẻ khác. Sức mạnh dành riêng cho quân bài 2 được sắp xếp với thứ tự từ bé đến lớn: bích, chuồn, rô và cơ.

Người chơi tiến lên phải thật sự hết sức chú ý cần phải quan sát xem trong tay của mình thì con heo mình cầm thuộc con nào. Những đối thủ còn lại đã đánh con heo nào xuống chưa và còn lại những con nào. Từ đó mới dễ dàng dự đoán được tình hình cũng như cân nhắc thời cơ để phản công các đối thủ. 

Nhớ quân bài nâng cao trong tiến lên

Vậy các quân bài nâng cao đó là lá bài nào? Liệu có phải rằng lúc bạn tăng khả năng kèm theo cấp độ nâng cao khi chơi không? Đối với dạng bài tiến lên trong quá trình ghi nhớ bài nâng cao được biết là bạn phải ưu tiên nhớ đến các lá với giá trị cao nhất gồm: heo, át, K, Q, J, 10. Lúc tập trung ghi nhớ vào những lá cao thì sẽ hữu ích hơn khi nhớ cây bài thấp.  

Đòn tâm lý được xem cú chí mạng
Đòn tâm lý được xem cú chí mạng

Sử dụng chiêu ẩn bài cùng với kết hợp đòn tâm lý

Để có thể nhanh chóng có được chiến thắng, người chơi nên sử dụng chiến thuật đặc biệt đó là dấu bài cùng với nhớ bài tiến lên miền Nam. Đối với chiến thuật này nếu đối phương không thật sự nắm chắc được bạn đang có trong tay còn lại bao nhiêu lá hay không đoán được quân nào. Do đó bạn sẽ có khả năng tăng xác suất trong lúc ăn chặn bài từ đối thủ. Lúc này các đối thủ cảm giác hoang mang hơn với những lá bài mình đáng, khi này thừa thắng bạn tiến lên

Qua bài viết bật mí đến các anh em cao thủ khi chơi trò chơi tiến lên muốn có khả năng nhớ bài tốt thì hãy học theo các cách trên. Những cách chơi đã được nhiều người chơi kiểm nghiệm và có được kết quả cao đáng ngờ.

Tổng hợp: m88link.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *